Trang chủ Canva
Trợ giúp

Thu hồi tất cả quyền truy cập vào thiết kế của bạn ngay cả từ các thư mục được chia sẻ


Bài viết này được dịch bằng máy. Nếu bạn tìm thấy sai sót, vui lòng cho chúng tôi biết.

Sử dụng Thu hồi tất cả quyền truy cập để xóa quyền truy cập của mọi người vào thiết kế của bạn - cho dù họ được mời trực tiếp hay được thừa kế thông qua các thư mục chia sẻ.

Khi nào nên thu hồi quyền truy cập

Sử dụng tùy chọn này khi:

  • Thiết kế của bạn đã được chuyển vào thư mục chia sẻ mà bạn không kiểm soát.
  • Những người không mong muốn có thể xem hoặc chỉnh sửa thiết kế của bạn.
  • Bạn muốn đặt lại tất cả nội dung chia sẻ và bắt đầu lại từ đầu.
  • Bạn cần đảm bảo thiết kế có nội dung nhạy cảm.

Cách thu hồi tất cả quyền truy cập

Xóa tất cả quyền truy cập được chia sẻ vào thiết kế Canva của bạn, bao gồm cả các quyền kế thừa từ các thư mục, để đặt lại quyền chia sẻ và bảo mật thiết kế của bạn.

  1. Mở thiết kế.
  2. Vào menu
    Chia sẻ.
  3. Bên cạnh thiết kế chia sẻ, hãy chọn
    cài đặt Chia sẻ.
  4. Chọn Xóa quyền truy cập.
  5. Chọn Hủy hoặc Có, loại bỏ quyền truy cập.

Lưu ý: Chỉ biên tập viên và chủ sở hữu thiết kế mới có thể xem và sử dụng tùy chọn này.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thu hồi quyền truy cập

Sau khi thu hồi quyền truy cập:

  • Tất cả người dùng đều mất quyền truy cập, bao gồm quyền truy cập thư mục được kế thừa.
  • Liên kết được chia sẻ ngừng hoạt động.
  • Thiết kế nằm trong thư mục của bạn, nhưng chỉ bạn mới có quyền truy cập.

Sau khi thu hồi quyền truy cập

Bạn có thể:

  • Chia sẻ lại thiết kế với một số thành viên.
  • Tạo liên kết chia sẻ mới với cài đặt cập nhật.
  • Chuyển thiết kế sang thư mục bạn kiểm soát.
  • Giữ thiết kế riêng tư.

Khắc phục sự cố

Bạn không thấy bánh răng cài đặt?

Tùy chọn này chỉ hiển thị cho chủ sở hữu thiết kế và người chỉnh sửa.

Tùy chọn đang được tô xám?

Thiết kế của bạn có thể là một phần của mẫu hoặc bị hạn chế bởi cài đặt quản trị viên. Hãy liên hệ với quản trị viên đội của bạn.

Có ai còn quyền truy cập không?

Làm mới hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại. Nếu quyền truy cập vẫn còn, hãy kiểm tra xem họ có thông qua đường dẫn khác không.

Câu hỏi thường gặp

Điều này có xóa thiết kế khỏi các thư mục không?

Không. Thiết kế nằm trong thư mục, nhưng những người khác không thể mở hoặc chỉnh sửa thiết kế.

Tôi có thể hoàn tác hành động này không?

Không. Để chia sẻ lại, bạn cần thêm lại người theo cách thủ công.

Việc này có ảnh hưởng đến các thiết kế hoặc mẫu đã đăng không?

Không. Những người này sử dụng cài đặt truy cập riêng.

Mọi người sẽ nhận được thông báo chứ?

Chưa có thông báo nào được gửi. Họ sẽ chỉ thấy một tin nhắn truy cập bị từ chối.

Tài nguyên bổ sung

Bài viết này có hữu ích không?

Hữu ích

Không hữu ích

Mọi người cũng xem