Trang chủ Canva
Trợ giúp

Chia sẻ thiết kế với đội của bạn


Bài viết này được dịch bằng máy. Nếu bạn tìm thấy sai sót, vui lòng cho chúng tôi biết.

Nếu là thành viên của một đội, bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình — dù là bài thuyết trình, tài liệu hay Trang tính Canva — với cả đội hoặc với các thành viên hoặc nhóm được chọn. Bạn cũng có thể chia sẻ thiết kế qua email hoặc liên kết.

Quản trị viên và chủ sở hữu nhóm có ít nhất Xem quyền truy cập vào thư mục có thể di chuyển và xóa thư mục đó.

Hạn chế

  • Liên kết duy nhất chỉ áp dụng cho các gói trả phí.
  • Bất kỳ ai có một lượt xem hoặc liên kết xem đều có thể chuyển tiếp hoặc chia sẻ. Bạn không thể thay đổi quyền sau khi chia sẻ video.
  • Đối với Liên kết đến mẫu, người nhận có cùng tên miền email công việc phải đang sử dụng gói trả phí.
  • Nội dung ẩn (hình ảnh đã xén, trang ẩn) sẽ hiển thị nếu thiết kế được sao chép.
  • Bạn không thể xóa thiết kế đã chia sẻ khỏi trang chủ hoặc Dự án nhưng bạn có thể lọc để chỉ hiển thị các thiết kế bạn sở hữu.

Chia sẻ thiết kế với cả đội ngũ

Bạn có thể cấp cho cả đội quyền truy cập vào thiết kế bằng liên kết có thể chia sẻ. Bất kỳ ai trong đội của bạn cũng có thể xem, bình luận hoặc chỉnh sửa thiết kế, tùy thuộc vào cấp độ quyền bạn chọn.

Chia sẻ thiết kế với cả đội

  1. Mở thiết kế mà bạn muốn chia sẻ.
  2. Chọn Chia sẻ từ thanh menu phía trên trình biên tập.
  3. Theo mặc định, thiết kế của bạn được đặt thành
    Chỉ bạn có thể truy cập. Chọn menu thả xuống bên dưới Cấp độ truy cập và chọn đội của bạn.
  4. Trên menu thả xuống khác, chọn loại quyền bạn muốn cấp: Có thể chỉnh sửa, bình luận hoặc xem. Trong phần Hiển thị trong kết quả Tìm kiếm, chọn xem bạn muốn hiển thị Cho tất cả thành viên trong đội hay Chỉ dành cho thành viên có liên kết. Bạn có thể thay đổi quyền bất cứ lúc nào sau này.

Biểu tượng tòa nhà bên cạnh ảnh đại diện có nghĩa là bạn đang chia sẻ thiết kế với cả đội.

Nếu thiết kế của bạn chứa nội dung ẩn — chẳng hạn như các trang bị ẩn, hình ảnh bị cắt hoặc video được cắt ngắn — thì bất kỳ ai tạo bản sao của thiết kế đều có thể xem nội dung đó. Để tránh tình trạng này, hãy xóa mọi nội dung bạn không muốn người khác xem trước khi chia sẻ.

Chia sẻ thiết kế với các thành viên trong đội hoặc nhóm đã chọn

Thay vì chia sẻ với cả đội, bạn có thể chia sẻ với các cá nhân hoặc nhóm được chọn.

Chia sẻ thiết kế với các thành viên trong đội hoặc nhóm được chọn

  1. Mở thiết kế mà bạn muốn chia sẻ.
  2. Chọn Chia sẻ từ thanh menu phía trên trình biên tập.
  3. Trong mục Thành viên có quyền truy cập, nhập tên hoặc địa chỉ email của thành viên đội vào trường văn bản. Nếu đội của bạn có các nhóm, bạn cũng có thể nhập tên nhóm vào.
  4. Chọn họ từ kết quả tìm kiếm. Nhập thêm tên vào trường văn bản để chia sẻ thiết kế của bạn với thêm thành viên đội hoặc nhóm.
  5. Sử dụng menu thả xuống để chọn loại quyền bạn muốn cấp: Có thể chỉnh sửa, bình luận hoặc xem. Bạn có thể thay đổi quyền bất cứ lúc nào sau đó.

Các nhóm có

biểu tượng thành viên bên cạnh ảnh đại diện. Số lượng thành viên đội cũng hiển thị bên dưới tên nhóm để bạn biết mình đang chia sẻ thiết kế với bao nhiêu người.

Giờ đây, các thành viên trong đội hoặc nhóm bạn đã chọn sẽ có quyền truy cập vào thiết kế được chia sẻ của bạn.

Tìm nội dung trên trang “Đã chia sẻ với bạn”

Để giúp bạn dễ dàng tìm thấy nội dung bạn nhận được từ người khác, trang "Đã chia sẻ với bạn" hiện được chú trọng hơn và chỉ hiển thị các mục đã được chia sẻ trực tiếp với bạn.

Nội dung xuất hiện trên “Đã chia sẻ với bạn”

  • Thiết kế, Thư mụcMẫu thương hiệu xuất hiện khi được chia sẻ theo một trong những cách sau:
    • Trực tiếp với bạn với tư cách cá nhân.
    • Với Nhóm mà bạn là thành viên.
    • Thông qua liên kết bạn đã mở.
    • Sau khi chọn Sử dụng Mẫu thương hiệu này từ liên kết Mẫu thương hiệu được chia sẻ.
  • Tệp đã nhập đã được chuyển đổi thành thiết kế Canva có thể chỉnh sửa (như PDF hoặc bài thuyết trình).

Nội dung không xuất hiện trên “Đã chia sẻ với bạn”

  • Các tệp riêng lẻ trong thư mục dùng chung. Khi một thư mục được chia sẻ với bạn, chỉ thư mục đó xuất hiện.
    • Trường hợp ngoại lệ: Nếu một tệp cụ thể trong thư mục đó cũng được chia sẻ trực tiếp với bạn, tệp đó sẽ xuất hiện dưới dạng một mục riêng biệt.
  • Nội dung và tài sản đã tải lên. Các Tệp không được chuyển đổi thành thiết kế Canva (như hình ảnh, Video, âm thanh và Tệp) sẽ không xuất hiện trên trang Đã chia sẻ với bạn . Bạn vẫn có thể tìm thấy các nội dung này bằng thanh tìm kiếm hoặc trong Dự án.

Quan trọng: Vì sao nội dung cũ của tôi biến mất?

Với bản cập nhật này, mọi nội dung trên trang “Đã chia sẻ với bạn” không đáp ứng các quy tắc mới sẽ không xuất hiện.

Nếu một tệp cụ thể không còn hiển thị, tức là tệp đó chưa bị xóa khỏi Canva. Trừ khi chủ sở hữu tệp đã xóa tệp, nếu không, bạn vẫn có thể tìm thấy tệp bằng cách tìm kiếm tệp, tìm thư mục chứa tệp hoặc kiểm tra trung tâm dự án.

Chia sẻ một liên kết thiết kế với đội của mình

Tính năng chia sẻ này chỉ dành cho người dùng Canva Teams.

Chia sẻ một liên kết thiết kế với đội của mình

  1. Mở thiết kế bạn muốn chia sẻ.
  2. Chọn Chia sẻ từ thanh menu phía trên trình biên tập.
  3. Thiết kế của bạn được đặt ở chế độ
    Chỉ bạn mới có quyền truy cập theo mặc định. Sử dụng menu thả xuống trong mục Cấp độ truy cập và chọn đội của bạn.
  4. Trong menu thả xuống khác, chọn loại quyền bạn muốn cấp: có thể chỉnh sửa, bình luận hoặc xem. Trong mục Hiển thị trong kết quả tìm kiếm, chọn xem bạn muốn thiết kế hiển thị Cho tất cả thành viên trong đội hay Chỉ cho thành viên có liên kết. Bạn có thể thay đổi quyền bất cứ lúc nào sau đó.
  5. Chọn Sao chép liên kết.

Nếu bạn chia sẻ một thiết kế có chứa nội dung ẩn với người dùng khác, chẳng hạn như trang ẩn, hình ảnh hoặc video được xén trong Canva, người dùng đó sẽ có thể xem nội dung ẩn nếu họ tạo một bản sao của thiết kế. Vui lòng xóa mọi nội dung bạn không muốn người khác xem trong thiết kế của mình khi chia sẻ.

Cấp quyền truy cập thiết kế thông qua thông báo trên trang chủ

Nếu cộng tác viên yêu cầu quyền truy cập vào thiết kế, chủ sở hữu thiết kế sẽ được thông báo thông qua thông báo trên trang chủ.

  1. Chọn
    biểu tượng chuông.
  2. Tìm yêu cầu quyền truy cập thiết kế.
  3. Sử dụng menu thả xuống để chọn loại quyền bạn muốn cấp: có thể chỉnh sửa, bình luận hoặc xem.
  4. Chọn Chia sẻ.

Sẽ có thông báo xác nhận rằng thiết kế đã được chia sẻ. Thông báo sẽ chuyển từ tab Việc cần làm sang tab Đã hoàn thành .

Ảnh hồ sơ khi chia sẻ

Thiết kế đã được chia sẻ với người khác sẽ có các ảnh hồ sơ. Bạn có thể nhấp vào ảnh hồ sơ bất kỳ để xem người có quyền truy cập vào thiết kế hoặc thư mục của bạn.

  • Nếu một thiết kế hoặc thư mục không có ảnh hồ sơ nào thì tức là thiết kế hoặc thư mục đó chỉ hiển thị với bạn.
  • Nếu được chia sẻ với bạn và một người hoặc đội khác, thiết kế sẽ có hai ảnh hồ sơ.

Nếu thiết kế được chia sẻ cho nhiều hơn hai người, ảnh hồ sơ thứ hai sẽ có

biểu tượng Dấu cộng, điều này có nghĩa là bạn và hai thành viên hoặc đội trở lên đều có quyền truy cập vào ảnh đó.

Để biết số người đã xem thiết kế của bạn sau khi bạn chia sẻ, hãy mở

Thông tin chi tiết trên thanh menu của trình biên tập. Tìm hiểu thêm về tính năng này trong phần Xem thông tin chi tiết về thiết kế và phân tích.

Bài viết này có hữu ích không?

Hữu ích

Không hữu ích

Mọi người cũng xem