Lưu trữ đội trong Canva
Sử dụng các công cụ hợp nhất của Canva để lưu trữ các đội do các thành viên tạo trước đây sau khi được quản lý bởi tổ chức của bạn.
Bài viết này dành cho quản trị viên Canva quản lý cài đặt tổ chức. Nếu bạn là người dùng Canva đang tự hỏi điều gì đã xảy ra với nhóm của bạn hoặc cách sao chép nội dung của bạn, hãy xem Tìm hiểu các nhóm đã lưu trữ trong Canva.
Lưu trữ đội là gì?
Lưu trữ đội là một phần trong bộ công cụ hợp nhất nâng cao của Canva dành cho khách hàng Canva Doanh nghiệp lớn.
Khi ai đó đăng ký Canva một cách độc lập bằng email công việc, họ thường tạo một đội cá nhân (một mình) hoặc sở hữu các đội khác ngoài tầm kiểm soát của tổ chức. Các đội không được quản lý này thường chứa các thiết kế liên quan đến công việc.
Sau khi thành viên được liên kết với tài khoản Canva Doanh nghiệp lớn của bạn và được thêm vào đội do tổ chức quản lý, các đội không được quản lý đủ điều kiện có thể được tự động lưu trữ. Các thành viên sẽ được nhắc sao chép nội dung của họ vào đội do tổ chức quản lý (nếu quyền cho phép).
Tại sao điều đó lại quan trọng
Tính năng này đảm bảo rằng:
- Khi đội của thành viên được lưu trữ, họ sẽ chuyển từ việc tạo nội dung trong các đội không được quản lý sang làm việc trong các đội chính thức do tổ chức quản lý. Điều này giúp quản trị viên giám sát và kiểm soát tốt hơn.
- Họ có thể nhanh chóng tiếp tục công việc mà không bị gián đoạn ở mức tối thiểu, bằng cách sử dụng nội dung được sao chép từ đội trước đó (nếu quyền cho phép).
- Công việc trong tương lai diễn ra trong một môi trường cộng tác, an toàn với các công cụ và sự giám sát phù hợp.
Cách thức hoạt động
- Khi quản trị viên tổ chức bật tính năng lưu trữ đội, tất cả các đội không được quản lý đủ điều kiện thuộc sở hữu của người dùng được quản lý đều được lưu trữ. Sau đó, bất kỳ người dùng được liên kết nào tham gia đội do tổ chức quản lý đều sẽ tự động được lưu trữ các đội không được quản lý đủ điều kiện mà họ sở hữu.
- Tất cả thành viên, bất kể họ có được liên kết hay không, sẽ vẫn có quyền truy cập vào nội dung của họ nhưng không thể tạo, chỉnh sửa hoặc chia sẻ trong đội được lưu trữ nữa.
- Nếu quyền của đội cho phép nội dung được sao chép đến, người dùng có thể dễ dàng sao chép hàng loạt nội dung của họ vào đội do tổ chức quản lý.
Trải nghiệm người dùng trông như thế nào
- Sau khi tham gia đội do tổ chức quản lý, các thành viên sẽ nhận được thông báo qua email và trong sản phẩm về việc các đội của họ đã được lưu trữ.
- Họ có thể chuyển sang các đội được lưu trữ bị ảnh hưởng bằng cách chọn hồ sơ tài khoản, sau đó chọn đội từ menu.
- Các đội đã lưu trữ sẽ có nhãn Đã lưu trữ bên cạnh họ trong menu.
- Sau khi chuyển sang đội được lưu trữ, các thành viên sẽ nhận được thông báo trong sản phẩm rằng đội hiện đã được lưu trữ và được hướng dẫn sao chép nội dung sang đội do tổ chức quản lý (nếu quyền cho phép).
Làm cách nào để bật tính năng lưu trữ của đội?
Với tư cách là quản trị viên tổ chức, bạn có thể bật hoặc tắt cài đặt này. Để bật tính năng này:
- Từ trang chủ, hãy chọn biểu tượng Hồ sơ của bạn.
- Chọn Cài đặt.
- Chọn SSO và cấp tài nguyên.
- Chọn Đội nhóm.
- Bật công tắc Lưu trữ các đội nhóm chưa được quản lý trên tên miền của bạn . Các quản trị viên tổ chức khác có thể tắt tính năng này bất cứ lúc nào.
Ghi chú: Tắt tính năng lưu trữ đội sẽ không hoàn tác bất kỳ hoạt động lưu trữ nào trong quá khứ hoặc hoàn tiền đăng ký; tính năng này chỉ ngăn chặn việc lưu trữ trong tương lai.
Những đội nào có thể được lưu trữ?
Một nhóm đủ điều kiện để lưu trữ nếu đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:
- Đội không được đăng ký qua App Store hoặc Google Play (chủ sở hữu đội phải tự hủy gói đăng ký trên thiết bị di động).
- Trang này thuộc sở hữu của một thành viên liên kết với tổ chức của bạn và đã tham gia đội do tổ chức quản lý.
Làm cách nào để kiểm tra quyền cho phép sao chép nội dung?
Để xác nhận xem đội do tổ chức quản lý của bạn có cho phép nội dung được sao chép đến hay không:
- Từ trang chủ, hãy chọn biểu tượng Hồ sơ của bạn.
- Chọn Cài đặt.
- Chọn Quyền.
- Dưới mục Nhập Nội dung, hãy xem lại "Ai có thể chấp nhận nội dung được sao chép từ một đội khác?"
- Đặt tùy chọn này theo sở thích của bạn từ menu thả xuống.
Điều gì sẽ xảy ra nếu một thành viên có đăng ký trả phí trong đội được lưu trữ?
Nếu một đội được lưu trữ và thành viên tham gia đội do tổ chức quản lý, Canva sẽ hoàn tiền theo tỷ lệ cho bất kỳ thời gian nào còn lại của gói đăng ký trước đó của họ.
Tôi có thể tắt tính năng lưu trữ của đội không?
Có, miễn là bạn là quản trị viên tổ chức, bạn có thể tắt tính năng lưu trữ đội. Tuy nhiên, thao tác này sẽ không hủy lưu trữ bất kỳ đội nào đã lưu trữ trước đó và sẽ không hủy bất kỳ khoản hoàn tiền nào có thể đã xảy ra. Thao tác này chỉ ngăn không cho lưu trữ các đội của thành viên được quản lý trong tương lai.
Nội dung nào có thể được sao chép?
Được hỗ trợ | Không được hỗ trợ |
Thiết kế Thư mục Mẫu thương hiệu (được sao chép dưới dạng thiết kế) Trang web (dưới dạng thiết kế) Nội dung đa phương tiện Video | Ứng dụng Trang web đã đăng Phông chữ Âm thanh Đơn hàng và hóa đơn Bình luận Nội dung được chia sẻ với ai (Bạn sẽ cần chia sẻ lại tệp theo cách thủ công) Bộ thương hiệu |
Nhóm đã lưu trữ có thể được khôi phục không?
Có. Nếu cần và được quản trị viên tổ chức phê duyệt, bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi để được trợ giúp khôi phục đội đã lưu trữ trước đó.
Điều gì sẽ xảy ra nếu các thành viên của tôi đã tham gia các đội bên ngoài tổ chức của tôi?
Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ xóa khỏi các đội bên ngoài trong bộ công cụ hợp nhất của mình.
Bài viết này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích