Chuyển quyền sở hữu thiết kế
Nếu bạn là quản trị viên của Canva Đội nhóm, Canva Kinh doanh hoặc Canva Doanh nghiệp lớn, bạn có thể chuyển nội dung của một người trước khi xóa họ khỏi đội. Nhờ vậy, mọi người trong đội vẫn có thể truy cập các thiết kế và tài nguyên của đội.
Với Canva Giáo dục, tính năng này chỉ khả dụng nếu trường của bạn thuộc một đội trường học. Chỉ quản trị viên đội trường học mới có thể thực hiện thao tác này và chỉ khi xóa một thành viên. Nếu thành viên tự rời đi, bạn không thể chuyển nội dung của họ.
Lưu ý: Nếu bạn không có đăng ký Canva Đội nhóm, Canva Kinh doanh hoặc Canva Doanh nghiệp đang hoạt động, bạn sẽ cần bật lại tính năng chuyển quyền sở hữu khi kích hoạt lại gói đăng ký của mình.
Nội dung nào sẽ được chuyển?
- Được chuyển: Tất cả thư mục, thiết kế, mẫu, video, âm thanh, nội dung tải lên, nội dung được chia sẻ mà thành viên bị xóa sở hữu
- Không được chuyển: Bình luận, lịch sử hoạt động hoặc nội dung mà thành viên đã truy cập nhưng không sở hữu
Nội dung được chuyển sẽ xuất hiện trên trang Dự án, được sắp xếp như trước khi chuyển. Nội dung được chuyển cũng sẽ giữ nguyên quyền chia sẻ.
Chuyển quyền sở hữu thiết kế và nội dung
Tính năng chuyển quyền sở hữu được bật mặc định cho các đội.
Nếu đội của bạn được tạo trước ngày 1 tháng 6 năm 2026, hãy đảm bảo tùy chọn này được bật trong phần Cài đặt trước khi chuyển nội dung. Sau khi bật, bạn có thể chuyển nội dung ngay. Bạn có thể kiểm tra hoặc thay đổi cài đặt này bất cứ lúc nào.
- Từ Trang chủ, chọn biểu tượng Hồ sơ của bạn.
- Chọn Cài đặt.
- Cuộn xuống rồi chọn Điều khiển.
- Bên cạnh mục Bật Chuyển quyền sở hữu, hãy bật nút trượt.
Chuyển quyền sở hữu thiết kế và nội dung
Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo bạn được chủ sở hữu ban đầu đồng ý và tuân thủ luật về quyền riêng tư nếu có dữ liệu cá nhân.
- Ở góc trên cùng của trang chủ, chọn biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt.
- Trong menu bên, chọnMọi người.
- Bên cạnh người bạn muốn xóa, chọn menu thả xuống vai trò, rồi chọn Xóa khỏi đội.
- Chọn Chuyển thiết kế và xóa khỏi đội.
- Xác nhận bạn đã được người bị xóa đồng ý, rồi chọn Tiếp tục.
- Trong danh sách đội, chọn chủ sở hữu mới, rồi chọn Tiếp tục.
- Chọn Chuyển nội dung và xóa khỏi đội để xác nhận và hoàn tất việc chuyển giao.
Không thể hoàn tác thao tác này
Quá trình chuyển có thể mất vài phút. Với lượng nội dung lớn, quá trình này có thể mất hơn 30 phút.
Tôi không tìm thấy phần cài đặt chuyển quyền sở hữu
Nếu bạn không thấy Bật tính năng chuyển quyền sở hữu trong mục Cài đặt, hãy kiểm tra mục Kiểm soát:
- Xác nhận bạn là chủ sở hữu hoặc quản trị viên của Canva Đội nhóm, Canva Kinh doanh hoặc Canva Doanh nghiệp lớn. Nếu bạn đang dùng Canva Giáo dục, hãy kiểm tra xem trường của bạn có thuộc một đội trường học hay không và bạn có quyền quản trị hay không.
- Kiểm tra xem bạn đã đăng nhập vào đúng đội hoặc tài khoản chưa.
- Thử chuyển sang đội khác hoặc đăng nhập bằng email hay tài khoản mạng xã hội khác.
Nếu bạn đang sử dụng Canva Education và trường học của bạn không thuộc nhóm học khu, bạn sẽ không thấy cài đặt chuyển quyền sở hữu.
Tôi không tìm thấy các thiết kế đã chuyển
Sau khi quyền sở hữu được chuyển, các thiết kế sẽ xuất hiện trong một thư mục riêng trên trang Dự án của chủ sở hữu mới, giúp bạn dễ dàng tìm thấy chúng.
- Tìm thư mục mới trong mục Dự án có tên Từ [tên người]. Thư mục được đặt theo tên người đã chuyển thiết kế và chứa tất cả thiết kế họ đã chuyển.
- Dùng thanh tìm kiếm để tìm thiết kế cụ thể theo tiêu đề.
Câu hỏi thường gặp
Chủ sở hữu ban đầu có còn quyền truy cập không?
Không. Sau khi hoàn tất quá trình chuyển, chủ sở hữu trước đó sẽ không còn quyền truy cập vào các thiết kế đã chuyển, trừ khi chủ sở hữu mới chia sẻ lại với họ.
Bạn muốn tìm hiểu các lựa chọn khác?
Bài viết này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích